? Thay đổi Mindset

Mindset (Tư duy) quyết định hành động của bạn. Người trẻ hay có suy nghĩ rèn luyện chuyên môn của mình là đủ mà chưa "để trong đầu" những kỹ năng mềm cần có. Rèn chuyên môn không mà không bắt kịp xu hướng của Thế giới thì mãi mãi theo sau, không tạo ra giá trị mới và thành tựu cho bản thân.

Tiếng Anh là một yêu cầu mật thiết phải có cho một người trẻ thời đại mới. Người trẻ có tư duy trẻ và sáng tạo luôn tìm tòi và học hỏi để theo kịp thời đại, Tiếng Anh giúp họ đến với những giá trị ấy gần hơn và dễ dàng hơn!

? KHÔNG CẦN PHẢI LÀ MỘT SUPER ENGLISH-er

Sự thật là bạn không cần đặt ra phải nói được tiếng anh như một người bản xứ, nhưng cái tối thiểu đặt ra là bạn có thể đọc các bài viết Tiếng Anh và giao tiếp Tiếng Anh sao cho người nghe hiểu cái mình cần nói là đã thành công trong giao tiếp. Vậy để đạt được những điều ấy thì ít nhất bạn phải có khoảng 1000 từ vựng căn bản trong giao tiếp thường ngày!

Tạo thói quen mới: "Học 5 từ vựng mỗi ngày"!

Hãy đặt ra cho mình một target, có thể là 5 từ hay chỉ 2-3 từ một ngày, nhưng cố gắng duy trì nó, tạo thành thói quen như việc đánh răng khi thức dạy hay việc chạy bộ mỗi sáng!

Sử dụng những công cụ thông minh hỗ trợ việc học của bạn

  1. Công cụ tạo playlist những từ vựng cần học của riêng mình

Mục tiêu chúng ta đặt ra là phải TẠO THÓI QUEN học từ vựng chứ không phải là số lượng bao nhiêu từ mỗi ngày. Vì vậy app nào thuận tiện cho mình nhất để ghi lại hãy sử dụng app đó

  • Quizlet: Cho phép bạn tạo flash card theo chủ đề của riêng mình, có hỗ trợ voice nên rất tiện cho bạn luyện nghe luôn.
  • Stickies: 2 ver cho Mac và Window, mình chủ yếu sử dụng stickies vì tính NHANH - GỌN - TẬP TRUNG của nó. Stickies hiện trên màn hình desktop của bạn nhắc nhở mình phải nhìn vào nó mỗi ngày mỗi khi mở laptop lên, nhanh chóng note lại từ mới và siêu dễ sử dụng.

2. Công cụ LƯU TRỮ và ĐÁNH GIÁ khả năng nhớ từ và sự tiến bộ của bạn

Học từ vựng nhưng không xem lại sẽ rất chóng quên. Do vậy, hãy test lại trí nhớ của mình 1 tuần 1 lần

Bằng việc tạo đề trên Tungtung.vn bạn đã có một nơi lưu trữ tài liệu vô hạn của mình trên cộng đồng Học và Chia sẻ kiến thức. Hơn nữa, chúng ta có thể Kiểm tra lại khả năng nhớ từ của mình từ những đề đó

Bạn cũng có thể thử sức với nhiều nguồn đề chất lượng khác được các Chuyên gia Tiếng Anh chia sẻ trên cộng đồng

? Lấy từ vựng từ đâu?

Việc này đồng hành song song với việc học từ vựng của bạn, đó là đọc một bài blog Tiếng Anh mỗi ngày. Hãy follow chủ đề/ tác giả mình yêu thích và dành 5 phút đọc mỗi ngày (không tốn nhiều thời gian), vừa lĩnh hội thêm được một kiến thức mới, vừa lấy được không ít từ vựng, thật tuyệt vời phải không?

Tại sao phải chọn Blog?

Blog là nơi các writer bản xứ sử dụng Tiếng Anh hầu như dùng từ vựng trong giao tiếp hàng ngày, trong cách nói chuyện, nên từ vựng được dùng sẽ rất tự nhiên mà không gượng gạo cứng nhắc

Nơi mình hay đọc nhất đó là MediumQuart

Trên đây là những chia sẽ của mình để bạn tạo thói quen học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày, hãy chia sẽ để lan tỏa một thói quen tốt đến với mọi người nhiều hơn nhé!