Thời đại công nghệ 4.0 việc học không còn chỉ xoay quanh trên sách vở mà còn diễn ra trên môi trường Internet. Facebook không chỉ là một mạng xã hội giải trí mà còn là môi trường để trao đổi học tập. Nhưng đôi khi việc tiếp cận quá nhiều thông tin cũng là một bất lợi: chả nhớ hết các post bài học nằm ở đâu? muốn lưu lại post để sau này xem lại như thế nào?... Vì thế, mình sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ tuyệt vời ngay trên Facebook có thể giải quyết băn khoăn đó cho bạn.

1. Truy cập post bạn muốn lưu lại

Mình truy cập vào group Ôn luyện cùng TUNGTUNG Comunity - Nền tảng đánh giá năng lực toàn cầu, thấy một đề thi của thầy này về môn Toán hay quá, muốn lưu lại để xem sau, không thôi lát nữa trôi bài mất.

2. Sử dụng Save Post/Save Link trên Facebook

Bước 1: Nhấp chọn dấu "v" góc trên cùng bên phải bài post, sau đó, chọn Save Post/Save Link.

Bước 2: Quay về trang chính, nhấp vào mục Saved (Đã lưu) trên thanh công cụ bên trái của Facebook. Tất cả các post được lưu đều sẽ nằm ở đây.

3. Tạo bộ sưu tập

Nếu bạn muốn phân loại các post đã lưu, các bạn có thể dùng tính năng New Collection (Bộ sưu tập mới) tại giao diện của mục Saved (Đã lưu)

Bước 1: Nhấp vào New Collection (Bộ sưu tập mới), một cửa sổ nhỏ hiện ra, đặt tên cho bộ sưu tập, sau đó, nhấp Create (Tạo).

Mình muốn tạo một Bộ sưu tập để lưu lại các post về môn Toán sau này nên mình đặt tên là Môn Toán.

Bước 2: Sau khi tạo xong bộ sưu tập, chọn post và nhấp vào Add to Collection (Thêm vào Bộ sưu tập) để thêm vào bộ sưu tập mà bạn muốn.

Mình muốn thêm post đề Toán mình vừa lưu lại từ trên group Ôn luyện cùng TUNGTUNG Comunity - Nền tảng đánh giá năng lực toàn cầu, mình chọn lưu vào Bộ sưu tập "Môn Toán" để sau này dễ tìm.

Giờ đây, những post về môn Toán mình lưu lại đều có thể dễ dàng tìm kiếm mà không bị lẫn lộn với các post của môn học khác. Tương tự, mình cũng có thể lưu lại và tạo thêm những Bộ sưu tập dành cho các môn học khác. Thật tiện lợi!

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn sẽ học tập thật hiệu quả nhé!