THPT Quốc gia?? E hèm, vài tuần nữa là lên thớt rồi =)). Học mấy ngày nước rút đuối quá rồi phải không nào? Tungtung hi vọng với vài tips nhỏ sau đây ít nhiều sẽ giúp các bạn giảm stress và tập trung ôn thi thật tốt nhé^^

1. Lên kế hoạch rõ ràng cho việc ôn thi

       Lập một thời gian biểu hợp lý để giải quyết từng đề thi trong tuần sẽ giúp bạn có được sự chủ động cho kế hoạch ôn thi của mình đấy. Tránh giải quá nhiều đề, học quá nhiều môn trong một ngày gây tẩu hỏa nhập ma.

2. Quan tâm bản thân nhiều hơn bằng thực phẩm bổ dưỡng và hoạt động thể dục lành mạnh

        Đừng quên cung cấp đầy đủ vitamin cho bản thân trong những ngày này nhé. Sữa tươi, sữa chua, trái cây và nước ép trái cây là trợ thủ đắc lực cho những ngày này đấy. Sau khi vẫn chưa "xử lý" được một đề khó nhằn, gây cảm giác bực dọc, muốn bỏ cuộc, uống một cốc nước cam tự pha sẽ truyền cho bạn nhiều năng lượng lắm đó ^0^. Và nhớ rằng, cứ sau mỗi tiếng học bài, giải đề căng thẳng, ta đứng dậy vươn vai, nhún nhảy,... để cơ thể giải tỏa mệt mỏi nhé, vì khoa học đã chứng minh vươn vai có tác dụng thúc đẩy lượng máu chảy lên não tốt hơn, khiến cho não bộ được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, từ đó làm giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng.

3. Chọn một nơi lý tưởng để học

Japan Foundation (Hà Nội)

          Một nơi học tập lý tưởng ngoài giúp bạn tiếp thu bài hiệu quả hơn, còn kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của bạn đặc biệt là giúp giảm stress rất nhiều đấy. Ngoài giờ học trên lớp, đừng nhốt kín mình trong những căn phòng ngột ngạt, hãy tìm cho mình một không gian riêng để giúp cho việc học tập của bạn đạt hiệu quả cao hơn như thư viện, quán cafe, hay thậm chí là một gò đất trống gần nhà nơi mà bạn cảm thấy yêu thích, thoải mái và tập trung học bài.

Một số địa điểm gợi ý:

SttSài GònHà Nội
1Thư viện American Center (Lầu 8 – Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1)Trung tâm Văn hóa Việt - Mỹ (tầng 1 tòa Vườn Hồng (Rose Garden), số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội)
2Thư viện Idecaf - Viện Trao đổi văn hóa Pháp Idecaf (31 Thái Văn Lung, Quận 1 (gửi xe máy tại cổng 28 Lê Thánh Tôn)Thư viện Goethe (thuộc viện Goethe) (ố 56-58 đường Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội)
3Think In A Box Cafe (27 Đường Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1)Japan Foundation (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
4Huy Hoang Bookstore (357A Lê Văn Sỹ, P.1, Quận Tân Bình)Không gian văn hóa Đông Tây (Làng Sinh viên Hacinco, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội)

4. Loại bỏ áp lực điểm số của những kỳ thi thử

        Những kì thi thử là cách tốt nhất để đánh giá kết quả quá trình ôn tập trong thời gian nhiều qua. Tuy nhiên có rất nhiều bạn mắc sai lầm khi suy sụp tinh thần vì điểm thi thử thấp. Đó là một điều hết sức nguy hiểm. Bạn phải nhận thức rằng đó là chỉ là một kì thi thử và mình còn thời gian để sửa sai. Và phải ghi nhận rằng có một số đề thi trên mạng rất vớ vẩn mắc khá nhiều lỗi và ra cả kiến thức trong chương trình giảm tải. Điều nên làm sau mỗi lần thất bại là vực dậy tinh thần và tiếp tục chiến đấu.

5. Lấy gia đình và người thân làm điểm tựa

         Trong quá trình một năm dài ôn tập, chắc chắn sẽ có những lúc bạn lâm vào tình trạng suy kiệt về tinh thần. Bạn buồn chán và muốn bỏ cuộc. Những lúc như thế cách tốt nhất là hãy tâm sự và chia sẻ cùng những người trong gia đình. Nếu gia đình không hiểu bạn thì hãy tìm đến bạn bè hay người yêu. Bạn có thể nói ra tất cả những gì trăn trở trong lòng để cảm thấy thoải mái.

Đội ngũ Tungtung