THI TIẾNG ANH ĐẦU VÀO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÀO CŨNG BẮT BUỘC!

Thi Tiếng Anh đầu vào là kỳ thi được tổ chức nhằm kiểm tra trình độ Tiếng Anh của sinh viên năm nhất trước khi chính thức nhập học để xếp lớp tiếng anh cho phù hợp. Do vậy, kỳ thi này thường được tổ chức vào tuần đầu tiên của năm học.

1. Hình thức và cấu trúc đề thi

Tùy vào từng trường Đại học, chuyên ngữ hay không chuyên ngữ mà hình thức và cấu trúc đề thi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đa số các trường Đại học trên cả nước sẽ áp dụng cấu trúc đề thi tương tự với đề thi TOEIC (kiểm tra kỹ năng Reading và Listening). Tất nhiên là sẽ không thể thiếu các câu chức năng giao tiếp, ngữ pháp cơ bản mà chúng ta đã được học ở chương trình phổ thông. Ôn lại Ngữ pháp Tiếng Anh 12 và giải các bài tập ngữ pháp căn bản để củng cố kiến thức nhé các bạn!

2. Thi tiếng anh đầu vào, khó hay dễ?

Ở đại học, sinh viên sẽ được phân ra học các lớp tiếng anh phù hợp với trình độ hiện tại của mình: các lớp có thể là Tiếng Anh 1, Tiếng Anh 2, Tiếng Anh 3 hay thậm chí Tiếng Anh 4, 5 (đối với khoa chất lượng cao). Tùy vào trường đại học mà tên có thể khác nhau nhưng chung quy lại sẽ học từ Level 1. Do đó, đề thi sẽ được trải từ mức dễ tới khó ứng với từng cấp độ. Vì vậy các bạn có thể yên tâm.

Một số đề thi thật của các trường Đại học qua các năm:

Đề thi Tiếng anh đầu vào trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục