LỊCH THI THPT QUỐC GIA 2018 – CHÍNH THỨC TỪ BỘ

Lịch thi THPT Quốc Gia 2018

        Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch Sử, Địa Lý, GDCD).

        Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

        Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

        Thí sinh được đăng kí chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

        Bộ GD-ĐT lưu ý, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

        Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại Ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính xét điểm tốt nghiệp THPT.

       Để xét tuyển tốt nghiệp ĐH, CĐ, TC, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC

Thi THPT Quốc Gia 2018 và những cột mốc quan trọng

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục