Thời khóa biểu là một công cụ tuyệt vời vừa đơn giản, vừa tiết kiệm để giúp bạn có thể kiểm soát hoạt động diễn ra trong ngày, trong tuần hoặc xa hơn. Nhưng viết lên giấy đôi khi lại gây nhiều bất tiện và mất nhiều thời gian. Vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ xây dựng thời khóa biểu siêu đơn giản để biến bạn trở thành một công dân công nghệ thời kỳ 4.0.

1. Liệt kê hết tất cả những công việc của bạn trong ngày hoặc trong tuần.

Bao gồm việc học trên trường, học thêm, tự học, nghỉ giải lao, đi chơi, giải trí, thể thao... tất tần tật. Bước này là bước rất quan trọng, bạn càng làm chi tiết thì càng dễ dàng cho bạn ở những bước tiếp theo.

Trong bài viết này, mình sẽ lên kế hoạch học tập của mình cho buổi sáng cuối tuần. Các bạn có thể liệt kê hoạt động vào những thời gian khác trong tuần tùy vào nhu cầu cá nhân.

Kế hoạch việc học sáng Thứ 7 và Chủ nhật

2. Đăng nhập vào Google Calendar.

Dùng tài khoản Gmail và đăng nhập vào Google Calendar.

3. Lựa chọn giao diện hiển thị.

Mình thường chọn giao diện theo Tuần để có thể dễ dàng xem bao quát lịch hoạt động của mình hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn hiển thị theo Ngày, theo Tháng và còn rất nhiều những lựa chọn khác.

Giao diện hiển thị theo Tuần

4. Tạo sự kiện, xây dựng thời khóa biểu.

Dựa trên các hoạt động bạn đã liệt kê ở Bước 1, nhấp vào một ô bất kỳ và lựa chọn thời gian và điền thông tin hoạt động của mình và nhấp Lưu.

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh thêm về số lần lặp lại của sự kiện, về màu sắc và một số tùy chọn nâng cao bằng cách nhấp Tùy chọn khác.

Tùy chỉnh Số lần lặp lại của sự kiện
Tùy chỉnh Màu sắc
Kết quả sau khi tùy chỉnh

5. Theo dõi và tuân thủ theo thời khóa biểu.

Bây giờ, bạn đã có được cho mình một thời khóa biểu vừa bao quát lại vừa chi tiết mà chưa chắc thời khóa biểu trên giấy có thể đáp ứng được.

Để tiện cho bạn trong việc theo dõi hoạt động, bạn có thể tải ứng dụng Google Calendar trên CH Play hoặc App Store về điện thoại. Thời khóa biểu sẽ vẫn xuất hiện ngay cả khi điện thoại của bạn không có Internet. Thật tiện lợi!

Google Calendar trên điện thoại Android

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn tạo được cho mình một thời khóa biểu 4.0 hiệu quả nhé!